เคล็ดลับชุมชน - ควรรวมอะไรไว้ในโพสต์

วิธีใช้
ลองใช้คำแนะนำที่รวมอยู่ในเคล็ดลับของชุมชนนี้ก่อนโพสต์บนเว็บไซต์นี้ รวมรายละเอียดที่แนะนำเพื่อให้แน่ใจว่าโพสต์ของคุณได้รับ ความสนใจในแบบที่ควรจะเป็น !

คุณควรทำอะไรบ้างก่อนโพสต์

 1. หากคุณมีคำถาม ถามเข้ามาแล้วเราจะช่วยหาคำตอบ โพสต์ในหมวดหมู่ที่เหมาะสมพร้อมคำถามที่ได้รับการวิจัยมาอย่างดี ระบุขั้นตอนการทำซ้ำจนเกิดปัญหาดังกล่าว ข้อความแสดงข้อผิดพลาดและหมายเลขเฉพาะ และภาพหน้าจอ จะได้รับการตอบกลับที่ดีกว่า มากกว่าและรวดเร็วกว่าโพสต์ที่ไม่มีรายละเอียด:

“ไซต์ของฉันไม่ทำงาน ทำไมกันนะ ฉันทำทุกอย่างแล้วนะ ฉันควรทำยังไงดี จะแก้ไขได้ยังไง”

 1. ตรวจสอบคำถามที่พบบ่อยก่อนโพสต์ ไซต์นี้มีคำถามและตอบคำถามหลายร้อยข้อเกี่ยวกับการใช้ Cloudflare ทุกวัน คำถามเดิม ๆ ที่เคยมีผู้ถามเข้ามาแล้วจะถูกมองข้าม ส่วนคำถามที่มีรายละเอียดที่สามารถดำเนินการได้ มักมีผู้เข้ามาร่วมเสนอความคิดเห็นและได้รับคำตอบ อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับ DNS และคำถามที่พบบ่อยสำหรับความปลอดภัย และคำถามที่พบบ่อยทั่วไป

 2. ค้นหาก่อนโพสต์ ติดแฮชแท็ก #CommunityTip เมื่อคุณค้นหาครั้งแรกเพื่อค้นหาเคล็ดลับของชุมชนพร้อมคำแนะนำและข้อมูลเชิงลึกให้ได้ในทันที

 3. ค้นหาแหล่งข้อมูลฝ่ายสนับสนุน - ศูนย์การเรียนรู้, ศูนย์ช่วยเหลือ และ เอกสารสำหรับนักพัฒนา และลองบทช่วยสอนเพื่อศึกษาวิธีช่วยเหลือตัวเอง

 4. เป็นที่เรา ไม่ใช่ที่คุณ นั่นคือหนึ่งในกรณีที่เป็นไปได้ ให้ตรวจสอบสถานะ Cloudflare หรือติดตามหมวดหมู่ #Cloudflarestatus บนไซต์นี้เพื่อดูว่ามีเหตุการณ์ใดที่ส่งผลต่อไซต์ของคุณหรือไม่

 5. ค้นหาว่าผู้เชี่ยวชาญพูดถึงอะไรบ้าง เริ่มต้นการค้นหาของคุณด้วยแฮชแท็ก #ExpertTip เพื่อค้นหาโพสต์จากคนที่ทราบปัญหาดังกล่าวอย่างถ่องแท้เท่านั้น

รวมไว้ในทุกโพสต์

 1. ชื่อของโดเมนที่คุณกำลังโพสต์ สิ่งที่คุณสนใจ ผู้มาเยี่ยม เจ้าของ ผู้ขาย ฯลฯ

 2. ผลลัพธ์ที่ต้องการและผลลัพธ์ที่แท้จริงล่ะ คุณอยากจะให้ออกมาเป็นยังไงและสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ ล่ะ

 3. ขั้นตอนที่ต้องดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหา คุณลองทำตาม CommunityTips, ExpertTips, วิดีโอ, คำแนะนำ, วิธีการ และคำแนะนำใดเพื่อแก้ไขปัญหา

 4. ภาพหน้าจอแสดงปัญหา

 5. ระบุข้อความข้อผิดพลาดหรือรหัส/หมายเลขข้อผิดพลาดที่คุณเห็น

 6. หากคุณติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของ Cloudflare โปรดแจ้งหมายเลขตั๋ว เพราะเราจะแสดงรายละเอียดจากโพสต์ในชุมชนของคุณกับฝ่ายสนับสนุน

ข้อควรระวัง

 1. คุณอาจถูกขอให้เปิดเผยข้อมูลที่อยู่ IP ต้นทางของคุณ หากคุณตัดสินใจที่จะเปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ อย่าลืมว่าข้อมูลดังกล่าวมีความละเอียดอ่อนที่ไม่ควรเปิดเผยในวงกว้างหรือโดยไม่ได้ตั้งใจ และควรเก็บไว้เป็นความลับ หากคุณชอบ :black_flag: แนะนำให้โพสต์เป็น “อย่างอื่น” และขอให้เราแก้ไขข้อมูลส่วนที่ละเอียดอ่อน

 2. โปรดอย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้ เช่น ที่อยู่อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ หรือรายละเอียดอื่น ๆ ที่คุณจะไม่แสดงไว้ในที่สาธารณะให้คนแปลกหน้าได้เห็น

เนื้อหาอ่านง่าย
https://community.cloudflare.com/t/community-tip-how-to-post-a-new-topic/45427

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม
ชุมชนของผู้ใช้ Cloudflare คนอื่นๆ อาจช่วยคุณได้ เข้าสู่ระบบ Cloudflare และโพสต์คำถามของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือจากชุมชน เมื่อคุณโพสต์ในชุมชน อย่าลืมแจ้งรายละเอียดเหล่านี้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้: ข้อความแสดงข้อผิดพลาดเฉพาะที่คุณเห็น, URL ที่เกิดปัญหา ภาพหน้าจอของข้อผิดพลาด และขั้นตอนเพื่อสร้างข้อผิดพลาดอีกครั้ง คุณช่วยเราให้ช่วยเหลือคุณได้ด้วยการระบุขั้นตอนการแก้ไขปัญหาที่คุณได้ลองทำด้วยตัวเอง

นี่คือเคล็ดลับของชุมชน Cloudflare หากต้องการดูเคล็ดลับอื่น คลิกที่นี่

Çevirme…traduzir…翻译…traducir…Traduire…Übersetzen…:greyg: แปลเคล็ดลับนี้

BPFPCT 110719