เปลี่ยนเส้นทาง www.example.com ไปยัง example.com

บทช่วยสอนนี้จะแนะนำวิธีเปลี่ยนเส้นทาง www.example.com เป็น example.com เมื่อใช้ Cloudflare หรือหากจะเปลี่ยนเส้นทางจากโดเมนหลังมาเป็นโดเมนแรก ให้ดูรายละเอียดได้จาก https://community.cloudflare.com/t/example-com-www-example-com/399588

คุณควรแทนที่ตัวอย่างทั้งหมดของ example.com ในภาพหน้าจอด้วยโดเมนของคุณ

ขั้นที่ 1, บันทึก DNS:
อย่างแรกที่คุณต้องการคือ บันทึก DNS สำหรับ www ที่ตั้งเป็น :orange: เมื่อตั้งบันทึกเป็นสีส้มแล้ว บันทึกจะสามารถชี้ไปที่ที่อยู่ IP ใด ๆ เนื่องจาก Page Rule การเปลี่ยนเส้นทางจะถูกนำมาใช้ก่อน เราขอแนะนำให้ชี้ไปที่ 192.0.2.1 ซึ่งเป็น IP ดัมมี่

ขั้นที่ 2, Page Rule:
ขั้นที่สองคือ Page Rule ที่จะทำการเปลี่ยนเส้นทาง คุณควรเพิ่มหนึ่งกฎที่มีลักษณะคล้ายกับตัวอย่างด้านล่างนี้:

* หมายถึงจะมีการส่งต่อหน้าเพจทั้งหมดและ $1 จะเก็บเส้นทางไว้ เช่น ถ้าคุณพิมพ์ www.example.com/page1 ระบบจะเปลี่ยนเส้นทางคุณไปที่ https://example.com/page1

วิดีโอแนะนำการใช้ Page Rules เพื่อเปลี่ยนเส้นทางเลขที่อ้างอิงบทช่วยสอน: CT-28

ตรวจทานเมื่อ: 08/21

นี่คือบทช่วยสอนของชุมชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโพสต์วิกิ ดังนั้นทั้งบุคคลทั่วไปและ MVPs ที่นี่สามารถมีส่วนร่วมให้ข้อมูลได้ หากคุณต้องการดูบทช่วยสอนใด คุณสามารถขอได้จากที่นี่

หากคุณต้องการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทช่วยสอนนี้ โปรดโพสต์ในหมวดหมู่ #Meta แท็กโพสต์ของคุณด้วย #TutorialFeedback และแจ้งให้เราทราบถึงข้อมูลอ้างอิงบทช่วยสอนด้านบน

แหล่งข้อมูลอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ในชุมชนนี้ ได้แก่ เคล็ดลับของชุมชน เคล็ดลับของชุมชนจะแสดงหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเมื่อกำหนดค่า Cloudflare, วิธีแก้ไขปัญหาที่คุณอาจเห็น และเครื่องมือที่นำมาใช้แก้ไขปัญหา นอกจากนี้ คุณสามารถดูเคล็ดลับของผู้เชี่ยวชาญ โพสต์ดี ๆ ในชุมชนจากผู้ที่อาจช่วยเหลือคุณที่มีปัญหาได้

เราสนับสนุนให้ผู้ใช้ตรวจสอบแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้และศูนย์ช่วยเหลือของ Cloudflare ก่อนโพสต์