เคล็ดลับชุมชน - การแก้ไขข้อผิดพลาด 524: หมดเวลา

ข้อผิดพลาด
ลองใช้คำแนะนำในเคล็ดลับของชุมชนนี้เพื่อช่วยคุณแก้ไขข้อผิดพลาด 524: หมดเวลา

ความเป็นมา
ข้อผิดพลาด 524 แสดงให้เห็นว่า Cloudflare ทำการเชื่อมต่อ TCP ไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ต้นทางได้สำเร็จ แต่ต้นทางไม่ตอบกลับด้วยการตอบสนอง HTTP ก่อนจะหมดเวลาการเชื่อมต่อ โดยปกติ Cloudflare จะรอ 100 วินาทีเพื่อให้ HTTP ตอบสนอง หากต้นทางไม่ตอบสนองในช่วงเวลานั้น Cloudflare จะปิดการเชื่อมต่อและคุณจะเห็น “ข้อผิดพลาด 524: หมดเวลา”

แนวคิดเพื่อการแก้ไขด่วน

  1. ข้อผิดพลาดนี้มักเกิดจากกระบวนการที่ใช้เวลานานบนเซิร์ฟเวอร์ต้นทาง เช่น แอปพลิเคชัน PHP หรือการสืบค้นฐานข้อมูลที่เว็บเซิร์ฟเวอร์ต้องรอก่อนที่จะตอบสนองต่อคำขอได้ นอกจากนี้ ข้อผิดพลาดนี้ยังอาจเกิดจากเซิร์ฟเวอร์ต้นทางของคุณทำงานหนักเกินไป ดังนั้นในขั้นแรก คุณควร ตรวจสอบทรัพยากรที่มีอยู่ของเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งรวมถึง CPU และ RAM และระดับการรับส่งข้อมูลโดยรวม หากเซิร์ฟเวอร์ของคุณมีโหลด CPU สูงหรือมีหน่วยความจำเหลือน้อย ลักษณะเหล่านี้อาจบ่งชี้ว่าทรัพยากรมีปัญหา

  2. ตรวจสอบ ปัญหาที่เซิร์ฟเวอร์ต้นทางของคุณ ซึ่งอาจส่งผลให้ต้องใช้เวลานานกว่า 100 วินาทีเพื่อสร้างการตอบสนอง ขอให้ผู้ให้บริการโฮสต์/ผู้ดูแลระบบของคุณตรวจสอบว่าเซิร์ฟเวอร์มีปัญหาหรือไม่ แนะนำให้ดูข้อมูลส่วนนี้จากบันทึกการเข้าถึงเว็บเซิร์ฟเวอร์/บันทึกข้อผิดพลาด หากคุณสมัครใช้แผน Cloudflare Enterprise เรียบร้อยแล้ว โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของ Cloudflare เพื่อแจ้งให้ทราบถึงปัญหาในการตรวจสอบตัวเลือกต่าง ๆ

  3. คุณควรตรวจสอบ เมตริกสถานภาพของเซิร์ฟเวอร์ เช่น CPU และ RAM ที่นำมาใช้ได้ และหากคุณใช้เซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล คุณควรตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์นี้ด้วยเพื่อให้เซิร์ฟเวอร์รองรับการสืบค้นที่ใช้เวลานาน ทบทวนบันทึกการเข้าถึงเว็บเซิร์ฟเวอร์ต้นทาง/บันทึกข้อผิดพลาด ซึ่งอาจให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้คำขอเหล่านั้นหมดเวลา

  4. หากคุณต้องการมีสคริปต์ที่รันเกินกว่า 100 วินาทีโดยไม่ส่งคืนข้อมูลใดๆ ไปที่เบราว์เซอร์ คุณจะไม่สามารถเรียกใช้สคริปต์เหล่านี้ผ่าน Cloudflare มีตัวเลือกอยู่สองตัวเลือก: เรียกใช้สคริปต์ผ่านโดเมนย่อย grey-clouded หรือเปลี่ยนสคริปต์เพื่อให้เริ่มต้นกระบวนการพื้นหลังที่ใช้เวลานานและส่งคืนสถานะอย่างรวดเร็วซึ่งเบราว์เซอร์สามารถสำรวจได้จนกว่ากระบวนการพื้นหลังจะแล้วเสร็จ และแสดงถึงจุดที่สามารถส่งคืนการตอบสนองได้อย่างสมบูรณ์ คนส่วนใหญ่เลือกทำแบบนี้เนื่องจากการเปิดการเชื่อมต่อ HTTP ไว้เป็นเวลานานนั้นไม่น่าเชื่อถือและอาจต้องใช้ความพยายามมากด้วย

  5. หากคุณกำลังใช้งาน VPS เช่น Windows VPS คุณจะต้องปรับไฟร์วอลล์ที่ต้นทางไม่ให้จำกัดอัตรา IP ที่เชื่อมต่อของ Cloudflare

  6. ผู้ให้บริการโฮสต์ของคุณได้ทำการเปลี่ยนแปลงเซิร์ฟเวอร์ในการตั้งค่า Railgun ของตน ซึ่งส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาด 524 ไปที่แดชบอร์ด Cloudflare เลือก Speed, Railgun และปิดการใช้งาน Railgun หากผู้ให้บริการไม่รองรับอีกต่อไป หรือทดสอบและเลือกการเชื่อมต่อที่ใช้งานได้จากรายการตัวเลือก

เนื้อหาอ่านง่าย
https://support.cloudflare.com/hc/en-us/articles/115003011431#524error

ทรัพยากรเบื้องหลัง
ศูนย์ช่วยเหลือ
YouTube

ค้นคว้าเกี่ยวกับปัญหา
ชุมชน
Google

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม
ชุมชนของผู้ใช้ Cloudflare คนอื่นๆ อาจช่วยคุณได้ เข้าสู่ระบบ Cloudflare และโพสต์คำถามของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือจากชุมชน เมื่อคุณโพสต์ในชุมชน อย่าลืมแจ้งรายละเอียดเหล่านี้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้: ข้อความแสดงข้อผิดพลาดเฉพาะที่คุณเห็น, URL ที่เกิดปัญหา ภาพหน้าจอของข้อผิดพลาด และขั้นตอนเพื่อสร้างข้อผิดพลาดอีกครั้ง คุณช่วยเราให้ช่วยเหลือคุณได้ด้วยการระบุขั้นตอนการแก้ไขปัญหาที่คุณได้ลองทำด้วยตัวเอง

ยินดีรับฟังความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ
เคล็ดลับของชุมชนนี้จะยังเปิดรับข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญของชุมชนและผู้ที่คุ้นเคยกับปัญหานี้ไปเรื่อย ๆ เราขอขอบคุณจริง ๆ สำหรับความคิดเห็นที่เริ่มต้นด้วยคำว่า “สามสิ่งที่เราลองทำมาตลอดคือ” หรือ “ทำอันนี้ก่อน” หรือ “จากประสบการณ์ของฉัน”

นี่คือเคล็ดลับของชุมชน Cloudflare หากต้องการดูเคล็ดลับก่อนหน้า คลิกที่นี่

Çevirmek…traduzir…翻译…traducir…Traduire…Übersetzen…:greyg: แปลเคล็ดลับนี้

FXCTTO 101119