เคล็ดลับชุมชน - การแก้ไขข้อผิดพลาด 521: เว็บเซิร์ฟเวอร์ล่ม

ข้อผิดพลาด
ลองใช้คำแนะนำในเคล็ดลับของชุมชนนี้เพื่อช่วยคุณแก้ไขข้อผิดพลาด 521: เว็บเซิร์ฟเวอร์ล่ม

ความเป็นมา
ข้อผิดพลาด 521 เกิดขึ้นเมื่อเราไม่สามารถทำการเชื่อมต่อ TCP กับเซิร์ฟเวอร์ต้นทางของคุณได้ กล่าวให้เฉพาะเจาะจงคือ Cloudflare พยายามเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ต้นทางของคุณที่พอร์ต 80 หรือ 443 แต่ได้รับข้อผิดพลาดจากการเชื่อมต่อที่ถูกปฏิเสธ โดยสาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากซอฟต์แวร์ความปลอดภัยหรือไฟร์วอลล์ และเกิดขึ้นหากเซิร์ฟเวอร์ต้นทางปฏิเสธคำขอพร็อกซีของ Cloudflare โดยตรง

แนวคิดเพื่อการแก้ไขด่วน

  1. ตรวจสอบเว็บเซิร์ฟเวอร์ต้นทางของคุณ เว็บเซิร์ฟเวอร์ต้นทางอาจไม่ทำงาน ในกรณีดังกล่าว คุณควร: ก) ตรวจสอบว่าเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณทำงานได้ตามปกติ และ ข) อ่านบันทึกข้อผิดพลาดของเซิร์ฟเวอร์เพื่อดูว่าสาเหตุของข้อผิดพลาดคืออะไร หากคุณไม่สามารถทำตามคำแนะนำเหล่านี้ โปรดติดต่อผู้ให้บริการโฮสต์ของคุณ

  2. หากคุณเพิ่งย้ายไปที่ Cloudflare และเห็น 521 บน HTTPS อาจเป็นไปได้ว่า เซิร์ฟเวอร์ต้นทางของคุณยังไม่ได้รับการกำหนดค่า เพื่ออนุญาตให้ Cloudflare IPs เข้าถึงพอร์ต 443 ได้ ในกรณีนี้ คุณควรกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์/ไฟร์วอลล์ของคุณให้ฟังบนพอร์ต 443 และอนุญาตให้เราเชื่อมต่อได้ หากทำตามนี้ไม่ได้ คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้ SSL แบบ ‘Flexible’ ใต้แอป SSL/TLS บนแดชบอร์ด

  3. คุณต้องตรวจสอบว่า ไม่ได้บล็อก Cloudflare IPs ใน .htaccess, iptables หรือไฟร์วอลล์ของคุณ

  4. ตรวจสอบว่า ผู้ให้บริการโฮสต์ของคุณไม่มีการจำกัดอัตราหรือบล็อกคำขอ IP จาก Cloudflare IP และขอให้ผู้ให้บริการอนุญาตที่อยู่ IP https://www.cloudflare.com/ips

  5. ตรวจสอบว่าคุณกำลังใช้งาน Bad Behavior หรือ mod_security เวอร์ชันล่าสุด กฎหลักของ mod_security ไม่ได้บล็อกคำขอ Cloudflare

  6. หากคุณกำลัง เรียกใช้โมดูล Apache แบบกำหนดเอง เช่น mod_antiloris และ mod_reqtimeout ให้ปิดใช้งานและยกเลิกการโหลดโมดูล โมดูลเหล่านี้จะบล็อกทุกครั้งที่มี IP ที่เชื่อมต่อเกิน 22 ครั้ง เนื่องจากตอนนี้การเชื่อมต่อทั้งหมดมาจาก Cloudflare IP สิ่งที่เกิดขึ้นคือ คุณจะถึงขีดจำกัดที่ทำให้เกิดหน้าแสดงข้อผิดพลาด ทันทีที่คุณยกเลิกการโหลดโมดูล ปัญหาดังกล่าวก็จะหายไป

  7. หากกำหนดค่าไฟร์วอลล์ของคุณให้เป็นแพ็กเก็ต DROP แทนที่จะกำหนดให้ปฏิเสธการเชื่อมต่อ การกำหนดค่าลักษณะนี้จะทำให้เกิดข้อผิดพลาด 521 ซึ่งหมายความว่าไฟร์วอลล์ที่กำหนดค่าไม่ถูกต้องสามารถสวมรอยเป็นข้อผิดพลาด 522 หมดเวลาการเชื่อมต่อได้

  8. หากคุณพบข้อผิดพลาด 521 เมื่อใช้ Workers โหลด Javascript บนไซต์ แสดงว่าคำขอย่อยของ Workers สามารถแทนที่ที่อยู่ต้นทาง DNS ได้โดยการส่งคำขอย่อยไปยังไซต์ภายนอก ตรวจสอบสคริปต์เพื่อยืนยันว่าคุณกำลังทดสอบเซิร์ฟเวอร์ต้นทางที่ถูกต้อง

  9. หากคุณเห็นข้อผิดพลาด railgun.wan_error connection failed ข้อผิดพลาดนี้แสดงให้ทราบว่าคุณมีการกำหนดค่า Railgun ผิดพลาด แนะนำให้ปิดใช้งาน Railgun และไปที่ไซต์ของคุณ

เนื้อหาอ่านง่าย
https://support.cloudflare.com/hc/en-us/articles/115003011431#521error

ทรัพยากรเบื้องหลัง
ศูนย์ช่วยเหลือ
YouTube

ค้นคว้าเกี่ยวกับปัญหา
ชุมชน
Google

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม
ชุมชนของผู้ใช้ Cloudflare คนอื่นๆ อาจช่วยคุณได้ เข้าสู่ระบบ Cloudflare และโพสต์คำถามของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือจากชุมชน เมื่อคุณโพสต์ในชุมชน อย่าลืมแจ้งรายละเอียดเหล่านี้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้: ข้อความแสดงข้อผิดพลาดเฉพาะที่คุณเห็น, URL ที่เกิดปัญหา ภาพหน้าจอของข้อผิดพลาด และขั้นตอนเพื่อสร้างข้อผิดพลาดอีกครั้ง คุณช่วยเราให้ช่วยเหลือคุณได้ด้วยการระบุขั้นตอนการแก้ไขปัญหาที่คุณได้ลองทำด้วยตัวเอง

นี่คือเคล็ดลับของชุมชน Cloudflare หากต้องการดูเคล็ดลับอื่น คลิกที่นี่

Çevirmek…traduzir…翻译…traducir…Traduire…Übersetzen…:greyg: แปลเคล็ดลับนี้

FXCTWS 101119