เคล็ดลับชุมชน - คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ dns และเครือข่าย

โปรดอ่านก่อนโพสต์

โปรดทบทวนโพสต์นี้และโพสต์ที่เชื่อมโยงและใช้ :ค้นหา: ที่มุมบนขวาเพื่อค้นหาคำถามของคุณ เคล็ดลับของชุมชนนี้มีคำถามและคำตอบให้กับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ DNS และการสร้างเครือข่าย โดยคำว่า :ค้นหา: จะแสดงคำแนะนำและข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติม

ความเป็นมา
หมวดหมู่ DNS & Network ครอบคลุมหัวข้อต่างๆ เช่น ที่อยู่ IP, เนมเซิร์ฟเวอร์, DNSSEC, CNAME Flattening, :orange: และ :grey: และการเพิ่มบันทึก DNS

บันทึก DNS แสดง IP ที่ไม่ถูกต้องหรือไม่อัปเดต

เมื่อเปิดใช้งาน Cloudflare บนไซต์ของคุณและบันทึก DNS เป็นแบบคลาวด์สีส้ม คุณจะเห็น IP ของ Cloudflare ถูกส่งกลับสำหรับไซต์ของคุณ นี่คือวิธีที่เราปกป้องไซต์ของคุณจากผู้โจมตี เนื่องจากเราเป็นพร็อกซีย้อนกลับ (reverse proxy) วางใจได้ว่าคำขอจากผู้เยี่ยมชมไซต์ของคุณจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ต้นทางของคุณที่ระบุไว้ที่ Cloudflare.com > DNS

หากคุณไม่แน่ใจ คุณสามารถปิดการป้องกันนี้ได้ทุกเมื่อโดยทำให้บันทึก DNS ที่เหมาะสมกลายเป็นสีเทา:

หากคุณคาดว่าจะเห็นบันทึก CNAME หลังจาก gray clouding คุณจะต้องปิด CNAME flattening:

เนมเซิร์ฟเวอร์หรือโซนที่ไม่ถูกต้องถูกลบออกจาก Cloudflare

สิ่งที่ต้องระวังคือ เมื่อคุณตั้งค่าบัญชีครั้งแรก คุณจะต้องมอบหมาย DNS ของคุณไปที่ Cloudflare การมอบหมายนี้หมายความว่า คุณกำลังให้เราควบคุม DNS เพื่อกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลของคุณผ่านเครือข่ายของเราได้ และให้เราจัดเตรียมฟีเจอร์ความเร็วและความปลอดภัยให้ครอบคลุมทั้งไซต์ของคุณ ซึ่งก่อนจะได้รับสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ คุณจะต้องอัปเดตเนมเซิร์ฟเวอร์ของคุณกับตัวแทนผู้จดทะเบียน

เมื่อคุณสมัครใช้บัญชี Cloudflare เราจะจัดเตรียมเนมเซิร์ฟเวอร์สองเครื่องให้กับคุณ ที่จะนำมาใช้กับโซนทั้งหมดที่คุณเพิ่มลงในบัญชีของคุณ ตัวแทนผู้จดทะเบียนบางรายจะจัดเตรียมเนมเซิร์ฟเวอร์ให้คุณมากกว่าสองเครื่อง แต่คุณต้องใช้เนมเซิร์ฟเวอร์เพียงสองเครื่องที่ปรากฏในแดชบอร์ด Cloudflare ของคุณ หากไม่ทำตามนี้ ไซต์ของคุณจะไม่ทำงาน หรือโซนของคุณจะถูกลบออกจากบัญชีของคุณ

เปลี่ยนเนมเซิร์ฟเวอร์หรือการตั้งค่า CNAME ไม่ได้

ในกรณีที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเนมเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้เนื่องจากนโยบายองค์กรหรือข้อจำกัดของ DNS ในพื้นที่ เราสนับสนุนให้ลูกค้าที่ใช้แผน Business หรือแผน Enterprise ใช้ตัวเลือกการตั้งค่า CNAME ตามความจำเป็น ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่มีอยู่มากมายในศูนย์ความรู้ของเราได้จากที่นี่:

การเพิ่มบันทึก DNS และโดเมนย่อย

DNS จะทำการสแกนพจนานุกรมชื่อ DNS ที่พบบ่อยที่สุดให้เมื่อคุณตั้งค่าบัญชี พร้อมตั้งคำถามกับเนมเซิร์ฟเวอร์ปัจจุบัน หาก DNS ได้รับการตอบสนอง ข้อมูลที่ได้รับก็จะถูกเพิ่มลงในบันทึกไว้
หากบันทึกของ DNS แตกต่างไม่เหมือนใคร ระบบของเราอาจตรวจไม่พบและคุณจะต้องเพิ่มบันทึกดังกล่าวด้วยตนเอง

บทความเหล่านี้อธิบายวิธีป้อนบันทึกที่อยู่ในประเภทที่พบเห็นเป็นส่วนใหญ่ในลักษณะที่เหมาะสมกับ Cloudflare:

หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับบันทึก คุณรับบันทึกที่เหมาะสมจากบัญชีโฮสต์ของคุณได้ และ/หรือโดยการติดต่อผู้ให้บริการโฮสต์ของคุณ

หากคุณตั้งค่าบันทึก DNS สำหรับโดเมน (ย่อย) ของคุณอย่างถูกต้องไม่สำเร็จ คุณอาจกำลังเจอกับข้อผิดพลาด ERR_NAME_NOT_RESOLVED

หากคุณประสบปัญหาเมื่อกำหนดค่า DNS (โดยเฉพาะบันทึก MX) สำหรับบริการอีเมล เรามีข้อมูลมากมายที่จะช่วยคุณที่นี่:

คุณตั้งค่าโดเมนย่อยได้ด้วยวิธีที่คล้าย ๆ กันนี้โดยเพิ่มบันทึก DNS เพิ่มเติมหลังจากกำหนดค่าบันทึกเหล่านั้นบนโฮสต์เว็บของคุณ:

โปรดทราบว่า ก่อนที่จะกำหนดค่า Cloudflare DNS คุณจะต้องทราบข้อมูลบันทึก DNS ที่เหมาะสมจากบัญชีโฮสต์ของคุณ คุณสามารถรับข้อมูลเหล่านี้ได้โดยติดต่อผู้ให้บริการโฮสต์ของคุณ

คำถามเพิ่มเติม

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติม คุณหาคำตอบได้จากฐานความรู้ของเรา:

หากไม่ได้คำตอบ คุณสามารถมีส่วนร่วมกับเราที่นี่ในชุมชน Cloudflare เพื่อค้นหาและขอคำแนะนำทั่วไป หรือเมื่อต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับหัวข้อที่เรายังไม่มีบทความรองรับ

ดูข้อมูลเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและช่วงเวลาที่ให้บริการได้จากหน้าสถานะของเรา:

เครื่องมือวินิจฉัยสามารถพบได้จากภายในศูนย์การวินิจฉัยของเรา:

Community #Tutorials can be found on this site:

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม
ชุมชนของผู้ใช้ Cloudflare คนอื่นๆ อาจช่วยคุณได้ เข้าสู่ระบบ Cloudflare และโพสต์คำถามของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือจากชุมชน เมื่อคุณโพสต์ในชุมชน อย่าลืมแจ้งรายละเอียดเหล่านี้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้: ข้อความแสดงข้อผิดพลาดเฉพาะที่คุณเห็น, URL ที่เกิดปัญหา ภาพหน้าจอของข้อผิดพลาด และขั้นตอนเพื่อสร้างข้อผิดพลาดอีกครั้ง คุณช่วยเราให้ช่วยเหลือคุณได้ด้วยการระบุขั้นตอนการแก้ไขปัญหาที่คุณได้ลองทำด้วยตัวเอง

ยินดีรับฟังความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ
เคล็ดลับของชุมชนนี้จะยังเปิดรับข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญของชุมชนและผู้ที่คุ้นเคยกับปัญหานี้ไปเรื่อย ๆ เราขอขอบคุณจริง ๆ สำหรับความคิดเห็น อย่างเช่น “สามสิ่งที่ควรลองอยู่เสมอคืออะไร” หรือ “ทำอันนี้ก่อน” หรือ “จากประสบการณ์ของฉัน”

นี่คือเคล็ดลับของชุมชน Cloudflare หากต้องการดูเคล็ดลับอื่น คลิกที่นี่

Çevirmek…traduzir…翻译…traducir…Traduire…Übersetzen…:greyg: แปลเคล็ดลับนี้

AQDNCT 030221