CommunityTip - Câu hỏi thường gặp về DNS & Mạng

Vui lòng đọc trước khi đăng bài

Vui lòng xem lại bài đăng này và những bài được liên kết và sử dụng tính năng :search: ở góc trên bên phải để tìm kiếm sự cố của bạn. Mục Lời khuyên của cộng đồng này có các câu hỏi và câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất về DNS & Mạng, tính năng :search: sẽ cung cấp thêm lời khuyên và thông tin chuyên sâu.

Tổng quan
Danh mục DNS & Mạng bao gồm các chủ đề như địa chỉ IP, máy chủ định danh, DNSSEC, CNAME Flattening, :orange: & :grey: cũng như cách thêm các bản ghi DNS.

Bản ghi DNS hiển thị sai IP hoặc không cập nhật

Khi Cloudflare được bật trên trang web của bạn và các bản ghi DNS có màu cam bị che phủ, bạn sẽ thấy các IP của Cloudflare được trả về cho trang web của bạn. Đây là cách chúng tôi bảo vệ trang web của bạn trước những kẻ tấn công vì chúng tôi là một proxy đảo ngược. Bạn có thể yên tâm rằng các yêu cầu từ người truy cập sẽ được chuyển hướng đến máy chủ nguồn gốc của bạn được đặt tại Cloudflare.com > DNS.

Nếu không chắc chắn, lúc nào bạn cũng có thể tắt tính năng bảo vệ này bằng cách phủ đám mây màu xám cho bản ghi DNS thích hợp:

Xin lưu ý rằng nếu bạn đang mong đợi một bản ghi CNAME sau khi tạo đám mây màu xám, bạn sẽ cần đảm bảo tắt tính năng CNAME flattening:

Sai máy chủ tên hoặc vùng bị xóa khỏi Cloudflare

Xin lưu ý rằng khi thiết lập tài khoản lần đầu, bạn sẽ cần ủy quyền DNS của mình cho Cloudflare. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cấp cho chúng tôi quyền kiểm soát DNS, để chúng tôi có thể định tuyến lưu lượng truy cập của bạn qua mạng của chúng tôi, đồng thời cung cấp cho bạn các tính năng về tốc độ và bảo mật trên trang web của bạn. Để thực hiện, bạn cần cập nhật máy chủ tên với đơn vị đăng ký tên miền của mình.

Khi bạn đăng ký tài khoản Cloudflare, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hai máy chủ tên để bạn sử dụng cho tất cả các vùng mà bạn thêm vào tài khoản của mình. Một số đơn vị đăng ký sẽ cung cấp cho bạn trên hai máy chủ tên, tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ sử dụng hai máy chủ được cung cấp trong bảng điều khiển chính của bạn. Nếu không, trang web của bạn sẽ không hoạt động hoặc vùng của bạn sẽ bị xóa khỏi tài khoản của bạn.

Không thể thay đổi máy chủ tên hoặc thiết lập CNAME

Nếu bạn chỉ không thể thay đổi máy chủ tên của mình do chính sách tổ chức hoặc giới hạn DNS cục bộ, chúng tôi sẽ hỗ trợ tùy chọn thiết lập CNAME cho khách hàng sử dụng gói Business Plan hoặc Enterprise Plan, nếu cần. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong trung tâm kiến thức của chúng tôi, tại đây:

Thêm bản ghi DNS và tên miền phụ

Quá trình quét DNS khi bạn thiết lập tài khoản sẽ đi qua một từ điển các tên DNS phổ biến nhất và truy vấn các máy chủ tên hiện tại. Nếu nhận được phản hồi, quá trình này sẽ thêm bản ghi.
Nếu các bản ghi DNS có tính độc nhất khá cao, hệ thống của chúng tôi có thể không phát hiện ra chúng và bạn sẽ cần phải thêm các bản ghi này theo cách thủ công.

Các bài viết này giải thích cách nhập các loại bản ghi phổ biến nhất, theo cách dễ thực hiện với Cloudflare:

Nếu không nắm chắc về các bản ghi, bạn có thể lấy các bản ghi thích hợp từ tài khoản lưu trữ của mình và/hoặc bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Nếu không thiết lập đúng cách các bản ghi DNS cho tên miền (phụ) của mình thì bạn có thể gặp phải lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED.

Nếu bạn gặp sự cố khi cấu hình DNS (cụ thể là Bản ghi MX) cho dịch vụ email của mình thì bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin trợ giúp tại đây:

Tương tự như trên, bạn có thể thiết lập các tên miền phụ bằng cách thêm các bản ghi DNS bổ sung sau khi cấu hình chúng trên máy chủ web của bạn:

Xin lưu ý rằng trước khi có thể cấu hình Cloudflare DNS, bạn cần biết các bản ghi DNS thích hợp từ tài khoản lưu trữ của mình. Bạn có thể lấy các bản ghi này bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Các câu hỏi khác

Nếu có câu hỏi nào khác, rất có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong mục Cơ sở kiến thức của chúng tôi:

Nếu không, bạn cũng có thể tương tác với chúng tôi tại đây, trên Cộng đồng Cloudflare để tìm kiếm và xin lời khuyên chung hoặc nếu bạn cần trợ giúp về chủ đề mà chúng tôi chưa có bài viết.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về bảo trì và thời gian hoạt động trên Trang Trạng thái của chúng tôi:

Bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ chẩn đoán trên Trung tâm chẩn đoán của chúng tôi:

Bạn có thể tìm thấy #Tutorials trên trang web sau:

Nếu bạn cần trợ giúp thêm,
Cộng đồng này luôn có những người dùng Cloudflare khác có thể hỗ trợ bạn, hãy đăng nhập vào Cloudflare và đăng câu hỏi của bạn lên mục Cộng đồng. Khi bạn đăng trên mục Cộng đồng, hãy đảm bảo bao gồm những thông tin sau đây nhiều nhất có thể: thông báo lỗi cụ thể mà bạn đang thấy, các URL mà lỗi này đang xảy ra, ảnh chụp màn hình của lỗi và các bước mô phỏng lỗi. Vui lòng cho biết các bước khắc phục sự cố bạn đã thử để chúng tôi có thể trợ giúp bạn.

Chúng tôi đánh giá cao nhận xét của các chuyên gia
Mục Lời khuyên của cộng đồng này sẽ vẫn mở để các chuyên gia trong Cộng đồng và những người quen thuộc với vấn đề này đóng góp ý kiến. Chúng tôi thực sự đánh giá cao những bình luận như: “Đâu là ba điều luôn nên thử”, “Hãy thực hiện điều này trước tiên” hoặc “Theo kinh nghiệm của tôi”.

Đây là một Lời khuyên của cộng đồng của Cloudflare, để xem lại các lời khuyên khác, hãy nhấn vào đây.

Çevirmek…traduzir…翻译…traducir…Traduire…Übersetzen…:greyg: Translate this Tip

AQDNCT 030221